0915 378 783

Trao hơn 46 triệu đồng đến hai vợ chồng đều bị ung thư

Chiều 12/9, PV báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến trao 46.350.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến ông Hà Phúc Thanh - nhân vật trong bài báo "Xót xa chồng bị ung thư chăm vợ cũng bị bệnh ung thư"

Trước đó, như Dân trí đã có bài báo, ông Thanh ngã bệnh ung thư gan từ năm 2016. Vợ ông là bà Bùi Thị Bạch Tuyết cũng mang bệnh ung thư vú từ năm 2008, và bệnh tai biến không tự đi lại được. Ông Thanh trước đây làm nghề chạy xe thồ, nhưng từ khi ngã bệnh, ông bị mất sức lao động. Cả hai vợ chồng đều trông cậy vào con gái đi làm công nhân ở TPHCM gửi về mỗi tháng 3 triệu đồng để sinh sống qua ngày. Cả nhà đều không có nhà ở, hiện đang thuê chung cư của thành phố hỗ trợ người nghèo.

Lần trước, khi gặp chúng tôi, ông Thanh vẫn còn chăm vợ bị ngã chấn thương, đang điều trị ở Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng. Lần này, ông Thanh lại đang nằm viện tại Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng do bệnh tình trở nặng.

Chỉ cách một đôi tuần, gặp lại ông Thanh, chúng tôi suýt không nhận ra do ông ngã bệnh nặng và tiều tuỵ quá nhanh. Ở khoa Chăm sóc giảm nhẹ - Điều trị tích cực của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, ai thấy cũng xót xa vì ông Thanh bệnh nặng như thế mà chỉ có một mình ở viện. Ba bữa cơm hàng ngày là sữa và nước chuyền đạm.

Ông Thanh nói, vợ ông đã mang bệnh ung thư vú lại bị tai biến, không đi lại được. Mấy hôm nay, ông nằm viện, bà ở nhà không biết trông cậy vào đâu, cũng phải tự xoay sở, rồi nhờ hàng xóm láng giềng. Ông nằm viện có con gái ở TPHCM về chăm nhưng mấy hôm nay con gái ông lại trở vào TPHCM, ít hôm nữa mới xỉn nghỉ làm dài lâu để về chăm bố.

“Tôi biết mình không còn trụ được bao lâu nữa. Nhà cửa cũng không có. Tôi bàn với con gái, tôi mà có mệnh hệ chi, thì con tôi đưa mẹ vào TPHCM, nơi con tôi đang ở trọ để đi làm, rồi hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống” - ông Thanh nói.

Qua báo Dân trí, ông Thanh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông trong cảnh ngặt nghèo, chồng chất khó khăn này.

Khánh Hiền

Theo dân trí

 

 

Đất nền sổ đỏ Quận 9 Xây dựng tự do

Căn hộ Thủ Thiêm Dragon Quận 2

Biệt Thự triệu đô The Regal Vũng Tàu

Căn hộ officetel đa năng Centana Thủ Thiêm Quận 2